Chỉ vì liên tục nói “bố em hút rất nhiều thuốc”, cô gái trẻ bị bạn trai dùng rựa chặt chém dã man dẫn tới tử vong tại Hải Phòng

Trào lưu bố em hút rất nhiều thuốc là gì đang gây ra nhiều thắc mắc trong cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng nó được lấy ý tưởng từ lời một bài hát nhưng nhiều ý kiến lại nói đó là một câu nói vô nghĩa bởi trong bất kì tình huống nào nó cũng được sử dụng.

Trào lưu bố em hút rất nhiều thuốc là gì

Mạng xã hội Facebook ngày nay đang trở nên phổ biến trong đời sống của mọi người. Cũng nhờ đó, hình ảnh, thông tin mang tính thời sự được chia sẻ và lan tỏa một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó nhờ facebook những trào lưu thú vị xuất phát từ người dùng cũng lan rộng và được dư luận hưởng ứng.

loading...

Thời gian gần đây, trên mạng xã hội thường xuyên xuất hiện cụm từ “Bố em hút rất nhiều thuốc” trong các bình luận khiến nhiều người tò mò.

Trào lưu bố em hút rất nhiều thuốc là gì (12)

Trào lưu bố em hút rất nhiều thuốc là gì: Thời gian gần đây, trên mạng xã hội thường xuyên xuất hiện cụm từ “Bố em hút rất nhiều thuốc” trong các bình luận khiến nhiều người tò mò

Trong bất cứ một bài post nào, mặc dù chẳng liên quan gì về vấn đề hút thuốc nhưng những bình luận này vẫn xuất hiện khiến không ít người thắc mắc, thậm chí có những người còn bực tức trước bình luận không liên quan lại được xuất hiện quá nhiều.

Tuân Phơ – một tài khoản thường xuyên sử dụng những bình luận trên cho biết: “Mình thấy mọi người hay bình luận thế thì mình bắt chước theo chứ không rõ trào lưu này bắt nguồn từ đâu”.

Trào lưu bố em hút rất nhiều thuốc là gì (12)

Trào lưu bố em hút rất nhiều thuốc là gì: Trong bất cứ một bài post nào, mặc dù chẳng liên quan gì về vấn đề hút thuốc nhưng những bình luận này vẫn xuất hiện khiến không ít người thắc mắc

Theo tài khoản này, anh thường xuyên thấy câu nói “Bố em hút thuốc rất nhiều thuốc” từ rất nhiều bạn bè, fanpage… mặc dù không hiểu nội dung là gì song chàng trai cảm thấy khá hài hước nên học hỏi theo và được bạn bè ủng hộ.

Lý giải về điều này anh T., quản lý của một diễn đàn trên mạng xã hội cho biết, “Bố em hút thuốc rất nhiều thuốc” là câu nói chế xuất phát từ lời bản hit Đưa nhau đi trốn (Đen, Linh Cáo) đang gây bão trên các bảng xếp hạng âm nhạc.

Lời bài hát có đoạn: “Bố em hút rất nhiều thuốc. Mẹ em khóc mắt lệ nhoà. Bố anh thì đi lại còn mẹ anh gọi điện thoại đến từng nhà. Nhiều ngày rồi mình không về, không liên lạc được gì cả. Chỉ vỏn vẹn mảnh giấy “đừng lo, đêm nay con đi chơi xa. Em ơi đi trốn với anh”.

Trào lưu bố em hút rất nhiều thuốc là gì (14)

Trào lưu bố em hút rất nhiều thuốc là gì: “Bố em hút thuốc rất nhiều thuốc” là câu nói chế xuất phát từ lời bản hit Đưa nhau đi trốn (Đen, Linh Cáo) đang gây bão trên các bảng xếp hạng âm nhạc

Tuy nhiên, lại có ý kiến cho rằng trào lưu này bắt nguồn từ một bức ảnh không bình thường về cơ thể của một cô bé sinh năm 1999 được đăng tải, một dòng bình luận gây được nhiều sự chú nhất giải thích lý do: “Chúng mày có biết lý do vì sao không. Vì bố nó hút rất nhiều thuốc”. Từ đó câu nói này được nhiều người hưởng ứng.

Một lí do nữa khiến trào lưu này lan nhanh như vậy cũng có thể do giới trẻ nhận thức được tác hại của thuốc lá đến cuộc sống của chính họ nên đã dùng câu nói này như để nhắc nhở mình không được sử dụng nó.

Nhiều bạn trẻ bình luận và nhầm lẫn phong trào bố em hút rất nhiều thuốc bắt nguồn từ bài hát chế, nhưng thực chất bài hát được sáng tác đồng thời với lúc trào lưu này được nở rộ. Như vậy trào lưu và lời chế bài hát là cùng thời điểm.

Trào lưu bố em hút rất nhiều thuốc là gì (11)

Trào lưu bố em hút rất nhiều thuốc là gì:  Trào lưu này bắt nguồn từ một bức ảnh không bình thường về cơ thể của một cô bé sinh năm 1999 được đăng tải

“Bố em hút rất nhiều thuốc

Mẹ e khóc mắt lệ nhòa

Bố anh thì buôn cỏ

Còn mẹ a thì giao cỏ đến từng nhà

Nhiều ngày rồi mình không về

Không buôn bán được gì cả

Trào lưu bố em hút rất nhiều thuốc là gì (2)

Trào lưu bố em hút rất nhiều thuốc là gì: Những bài đăng và bình luận Bố em hút rất nhiều thuốc

Chỉ vỏn vẹn lại mảnh giấy

Đừng lo đêm nay con đi buôn xa

Em ơi đi bán với anh

Mình đi đến nơi có nhiều cỏ cần xanh

Chạy con xe anh chở em chòng chành

Mình phóng với tốc độ bàn thờ mới toanh

Trào lưu bố em hút rất nhiều thuốc là gì (1)

Trào lưu bố em hút rất nhiều thuốc là gì

Giờ này anh đang trong ca trực…

Khi mà hơi cỏ làm ta thêm rạo rực…

Thì em ơi đi buôn cỏ với anh..”

Ngoài câu “Bố em hút thuốc rất nhiều thuốc” cộng đồng mạng còn biến tướng thành “Ông nội…”, “Ông nội bạn kia hút nhiều thuốc nên giờ bị ung thư…”, hay thậm chí là biến tướng thêm thành “kẹo milkita được làm từ sữa…”.

Nguồn : http://mangtinmoi.com/trao-luu-bo-em-hut-rat-nhieu-thuoc-la-gi/