Hà Nội: Bé trai 2 tuổi bị bỏ rơi ở quán phở cùng bức thư “bố đi tù, mẹ không đủ sức nuôi”

Một bé trai 2 tuổi được người thân mang đến quán bún phở ở phường Chương Dương (Hoàn Kiếm, Hà Nội) rồi bỏ lại đó kèm theo bức thư cùng 200 nghìn đồng trong túi.

Gần một ngày nay, trên nhiều diễn đàn mạng xôn xao sự việc một bé trai được người thân đèo đi ăn phở rồi bị bỏ rơi ở Vọng Hà – Hàm Tử Quan, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Hà Nội: Bé trai 2 tuổi bị bỏ rơi ở quán phở cùng bức thư “bố đi tù, mẹ không đủ sức nuôi” - Ảnh 1.

Thông tin bé trai bị bỏ rơi khiến nhiều người xót xa.

loading...

Facebook H.H. chia sẻ với nội dung: “Khổ thân cậu bé này, bố đèo đến ăn phở ngay chỗ gần nhà mình ở Vọng Hà – Hàm Tử Quan, gọi bát phở ra cho bé ăn. Xong ông bố đi mua cho bé vỉ sữa, đưa sữa xong phóng xe và đi luôn không thấy quay lại, thằng bé cứ ngồi hàng phở phải đến 2 tiếng và khóc nhiều quá nên người dân đưa lên phường Chương Dương, khi lên đến phường mọi người mới thấy 1 tờ giấy trong túi của bé, mẹ của bé có ghi: “vì hoàn cảnh không thể nuôi con, mong mọi người giúp đỡ đưa con vào viện bảo trợ….” trong đó cũng ghi đầy đủ họ tên ngày tháng năm sinh của bé…

Ngay sau khi thông tin trên được đăng tải đã nhận được sự quan tâm, chia sẻ của rất nhiều cư dân mạng. Nhiều người tỏ ra trách móc trước việc cha mẹ có con nhưng lại nhẫn tâm bỏ rơi con mình. Có người lên tiếng bênh vực cho rằng: “Có lẽ vì điều kiện không thể nuôi được con nên bất đắc dĩ họ mới phải làm như vậy”.

Hà Nội: Bé trai 2 tuổi bị bỏ rơi ở quán phở cùng bức thư “bố đi tù, mẹ không đủ sức nuôi” - Ảnh 2.

Bị người thân bỏ rơi nên bé trai khóc rất nhiều.

Theo chia sẻ của người đăng tải thông tin: “Mọi người xung quanh chỗ mình ai cũng thấy xót thương cho cậu bé, sinh ra và nuôi lớn đến giờ lại bỏ rơi bé. Mình viết bài này mong chia sẻ để biết đâu bố mẹ cậu bé đọc được và suy nghĩ đón cháu về”.

Liên quan đến vụ việc trên, sáng 12/6, trao đổi với chúng tôi, Thiếu tá Vũ Văn Hải, Trưởng Công an phường Chương Dương xác nhận trên địa bàn vừa có vụ việc một bé trai bị cha mẹ bỏ rơi ở hàng bún phở.

“Khoảng hơn 9h sáng ngày 11/6, một bé trai khoảng 2 tuổi bị cha mẹ bỏ rơi ở quán bún phở sau đó người dân đã đưa lên công an phường trình báo. Ngay sau khi tiếp nhận vụ việc, qua kiểm tra, trong túi cháu bé có một lá thư nhỏ được người thân để lại với nội dung bố bị nghiện đi tù, bản thân mẹ không có khả năng nuôi cháu nên nhờ đưa cháu lên trung tâm bảo trợ cộng với đó là 200 nghìn đồng trong túi cháu”, thiếu tá Hải kể lại.

Theo thiếu tá Hải, ngay sau đó đã đưa bé trai lên UBND phường Chương Dương tiếp nhận và phát thanh trên loa của phường để hy vọng người thân cháu suy nghĩ rồi quay lại đón con nhưng sau đó không ai đến nhận.

“Ngày hôm qua, phía phường đã tiến hành đưa cháu đi khám kiểm tra sức khỏe. Tối cùng ngày đã bàn giao cháu cho Trung tâm bảo trợ xã hội để sau này bố mẹ cháu nếu muốn quay lại tìm con còn có cơ sở”, trưởng công an phường Chương Dương nói thêm.

Nguồn : http://kenh14.vn/ha-noi-be-trai-2-tuoi-bi-bo-roi-o-quan-pho-cung-buc-thu-bo-di-tu-me-khong-du-suc-nuoi-20160612084521366.chn