Hi hữu ở Đà Nẵng: Tài xế taxi đỡ đẻ thành công ngay trên xe khi đang trên đường tới bệnh viện

Hi hữu ở Đà Nẵng: Tài xế taxi đỡ đẻ thành công ngay trên xe

Hi hữu ở Đà Nẵng: Tài xế taxi đỡ đẻ thành công ngay trên xe

Mẹ con sản phụ Nga tại bệnh viện sau ca sinh nở trên xe taxi

Vị khách mang thai đang ngồi trên xe taxi đến bệnh viện thì chuyển dạ sinh sớm nên tài xế phải dừng xe và thực hiện thành công ca đỡ đẻ hi hữu.

Ngày 23-6, bác sĩ Lưu Hồng Tuyên, Khoa hậu sản dưỡng nhi – Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng, cho biết sức khỏe của mẹ con sản phụ Đặng Thị Thanh Nga (21 tuổi, trú Quế Trung, Nông Sơn, Quảng Nam) đã ổn định sau 3 ngày được chăm sóc tại bệnh viện.

loading...

Trước đó, chị Nga cho biết, sáng 20-6 chị gọi xe taxi của hãng Tiên Sa để chở đến bệnh viện chuẩn bị cho ngày sinh nở. Tuy nhiên, khi vừa chạy được khoảng 5km thì chị Nga bị đau bụng, chuyển dạ sinh con. Do quãng đường đến bệnh viện còn hơn 10km nên tài xế đành dừng xe để đỡ đẻ cho chị Nga.

“Lúc đó, chị ấy kêu la rất đau đớn, nước ối đã vỡ ra nên em không thể chạy tiếp được. Em động viên chị ấy bình tĩnh, hít thở sâu rồi cố rặn. Khoảng hơn 5 phút thì em bé ra đời, khóc rất to.

Em nhờ 1 người bồng cháu bé để đi cùng xe với chị Nga và lái xe đến bệnh viện. Rất may là mẹ con chị ấy không sao.

Đây là lần đầu tiên em gặp tình huống đặc biệt như vậy khi lái xe nên cũng khá mất bình tĩnh nhưng nhờ có xem qua trên tivi quá trình sản phụ sinh con nên bắt chước lại”, tài xế taxi Nguyễn Bảo Quỳnh kể.

Hi hữu ở Đà Nẵng: Tài xế taxi đỡ đẻ thành công ngay trên xe - Ảnh 1.

Sức khỏe mẹ con sản phụ Nga đã ổn định sau ca sinh nở trên xe taxi

Bác sĩ Tuyên cho hay khi lái xe taxi chở đến bệnh viện thì cháu bé đã sinh ra đời nhưng vẫn còn nguyên dây rốn nên đưa đến khoa cấp cứu. Cháu bé ở trong tình trang sức khỏe bình thường, cân nặng 2,9kg, hồng hào… nên được chuyển sang khoa hậu sản dưỡng nhi chăm sóc.

“Sức khỏe của chị Nga và cháu đã hoàn toàn bình thường. Mẹ con bệnh nhân có thể xuất viện trong ngày mai.

Đây là trường hợp khá hi hữu nhưng nhờ tài xế phản ứng kịp thời nên không để lại hậu quả nghiêm trọng”, bác sĩ Tuyên nói.

Đại diện hãng taxi Tiên Sa cũng đã hỗ trợ phần quà trị giá 2 triệu đồng và tài trợ chuyến đi về quê cho sản phụ Nga khi xuất viện.

Nguồn : http://soha.vn/hi-huu-o-da-nang-tai-xe-taxi-do-de-thanh-cong-ngay-tren-xe-20160623073403866.htm