Mặc cái váy 100 ngàn thì chẳng xứng bước vào nhà bác đâu cháu ạ” ai ngờ…

“Mặc cái váy 100 ngàn thì chẳng xứng bước vào nhà bác đâu cháu ạ” ai ngờ...
ảnh minh họa

Tôi sinh ra trong một gia đình khá giả nhưng vì bố mẹ đều sống giản dị nên tôi cũng chẳng bao giờ phô trương. Nhà có xe hơi nhưng tôi vẫn đi học bằng xe đạp, đến khi vào đại học thì đi bằng xe máy. Ra trường, tôi xin vào làm ở một công ty nước ngoài, lương cũng khá. Để tự lập, tôi xin ra ngoài sống và tự lo mọi chi phí.

Thế nên khi tôi quen và yêu Hoàng, anh cứ nghĩ tôi chỉ là một cô gái bình thường thích tự lập mà thôi. Hoàng tính tình hiền lành, giỏi giang, tôi thấy anh quan tâm đến mọi người nữa thì thích lắm, có ý định chọn anh làm chồng vì bố tôi nói rằng chọn đàn ông thì nên xem họ có chân thành và quan tâm đến mình hay không.

loading...

Hoàng bảo:

– Chúng mình quen nhau cũng đã được 2 năm rồi, giờ anh muốn đưa em về ra mắt bố mẹ để bàn chuyện cưới xin.

– Vâng, bố mẹ em cũng giục loạn lên, bảo con gái 30 tuổi rồi mà chưa thấy rục rịch gì cả. Thế bố mẹ anh có khó tính không?

– Cũng khó tính, ông bà không thích con gái đua đòi, ăn chơi đâu.

– Vâng, em cũng đâu có ăn chơi. Thế mai anh đến đón em nhé.

(Ảnh minh họa)

– À, mai anh phải lên công ty có chút việc, em cứ đến đó rồi anh về, anh cam kết sẽ về đúng giờ, đừng lo. Em cứ đứng đó đợi, anh về rồi mình cùng vào nhé.

Tôi thấy thế cũng tiện cho Hoàng nên đồng ý. Vì sợ bố mẹ anh phán xét này nọ nên tôi chọn một bộ váy giản dị rồi đi xe máy đến nhà Hoàng. Đúng địa chỉ, tôi mới choáng. Nhìn quanh nhìn quất chỉ có căn biệt thự khang trang chứ không có căn nhà nào cả. Đang định gọi điện cho Hoàng hỏi cho rõ thì có một người phụ nữ đi ra. Nhìn thấy tôi, bà ta lên tiếng:

– Cháu hỏi ai đấy?

– Dạ cho cháu hỏi đây có phải là nhà anh Hoàng không ạ?

– Ừ đúng rồi, tôi là mẹ Hoàng, cháu là…

– Dạ cháu chào bác, cháu là bạn gái anh Hoàng ạ.

– À, thằng Hoàng nó đang bận ở công ty nhưng cháu thật sự là bạn gái của nó à? Sao nhìn quê thế? Cháu là con nhà nghèo à?

Bị bạn gái chê nghèo rồi bỏ,chàng trai quyết chí làm giàu và rồi nhận cái kết đau lòng

XEM VIDEO CLIP:

Mute

Current Time0:00

/

Duration Time0:00

Loaded: 0%

Progress: 0%

Bị bạn gái chê nghèo rồi bỏ,chàng trai quyết chí làm giàu và rồi nhận cái kết đau lòng

Tôi hơi choáng vì những câu hỏi dồn dập của mẹ Hoàng. Chưa biết phải trả lời như thế nào thì bà tiếp:

– Nghèo đến mức mặc váy 100 ngàn ngoài chợ đến ra mắt thì chẳng xứng bước vào cái biệt thự 10 tỷ nhà bác đâu cháu ạ.

Tôi sững sờ, đúng là bộ váy này bán ngoài chợ nhan nhản với giá 100 ngàn đồng. Tôi thấy mặc đẹp nên mua, ai ngờ… Nhưng tôi nhanh chóng lấy lại bình tĩnh bảo:

– Thế để cháu về thay váy 200 triệu rồi đánh ô tô 5 tỷ đến bác nhé.

– Cô đùa à? Người như cô lấy đâu ra.

– Thế bác đợi cháu một lúc, cháu sẽ gọi cho anh Hoàng thông báo cháu sẽ đến trễ. Cháu chào bác.

Nói rồi tôi lên xe máy phóng vù về nhà. Tôi chọn bộ váy hàng hiệu sang trọng giá 200 triệu rồi phóng xe hơi 5 tỷ đến. Mẹ Hoàng ngẩn người khi thấy tôi xuất hiện ở cổng với một diện mạo hoàn toàn khác. Lúc đó Hoàng đã về, anh chạy ra đón tôi bảo:

– Sao em đến trễ thế? Mẹ và anh đợi mãi.

– Em xin lỗi, em có chút chuyện, xe em có chút trục trặc – tôi nói rồi chỉ tay vào cái ô tô 5 tỷ.

Tôi để ý thấy mắt mẹ Hoàng sáng rực, gương mặt bà thay đổi như thế nào tôi biết hết, cái cảm giác khinh bỉ lúc nãy hoàn toàn biến mất, giờ chỉ còn cảm giác ngạc nhiên tột độ. Mẹ Hoàng lắp bắp:

– Cháu… cháu vào nhà đi.

Buổi ra mắt diễn ra ngoài sức tưởng tượng của tôi. Mẹ Hoàng thay đổi hẳn thái độ, bà nhẹ nhàng hỏi han tôi về gia cảnh. Khi tôi nói tên bố tôi, mẹ Hoàng mới ngẩn người:

– À, thì ra bố cháu là doanh nhân, thế thì bác biết bố cháu đấy.

Chính tay mẹ Hoàng hôm đó đã nấu cơm trưa cho tôi ăn, bà còn bắt tôi ăn nhiều rồi ăn xong tự đi rửa bát chứ không cho tôi rửa. Tôi cười thầm đầy sung sướng.

Đến khi đưa tôi về, Hoàng mới bảo:

– Sao hôm nay em lại đi xe, lúc đầu anh lo quá, thấy em mặc đồ hiệu, đi xe sang sợ mẹ không đồng ý vì mẹ bảo mẹ ghét con gái đua đòi, may mà mọi chuyện êm đẹp cả.

– À, tại cái xe máy của em nó hỏng, với cả em cũng muốn ăn mặc tươm tất í mà.

Nói rồi tôi cười thầm, Hoàng không biết rằng suýt chút nữa thì tôi đã bị mẹ anh đuổi thẳng cổ vì bộ quần áo 100 ngàn. Cũng may là tôi nhanh trí và gạt bỏ tự ái, chứ không thì đường vào làm dâu nhà Hoàng chắc cũng gian nan khi có một bà mẹ chồng ghê gớm như vậy.

 

Nguồn : http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file= article&sid=1711957#utm_source=FBpa_Dat&utm_medium=Dat&utm_campaign=ID1711957_caivay
Tags: